Cách làm bánh phở cuốn ngon tại nhà.

Phở cuốn là món ăn hấp dẫn cho cả nhà thay đổi khẩu vị dịp cuối tuần. Thường thì chúng ta hay mua bánh phở làm sẵn ở ngoài để làm để tiết kiệm thời gian. Nhưng tự làm bánh phở cuốn tươi ngon ngay tại nhà cũng không hề khó. Bún Phở Nguyễn Bính sẽ hướng dẫn các bạn làm cách làm bánh phở cuốn vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh nhé.
Thành phần Nguyên liệu làm bánh phở cuốn.
- 300 gr bột gạo tẻ
- 50 gr bột năng
- 20 gr bột bắp
- Gia vị: Muối, dầu ăn.
Cách làm bánh phở cuốn như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Cho bột gạo, bột năng, bột bắp vào tô lớn, trộn đều.
- Cho ít nước vào và đánh đều. Sau đó, ngâm khoảng 1 - 2 tiếng cho bột lắng xuống.
Sau khi bột đã lắng xuống, bạn chắt bỏ phần nước trong bên trên đi, tiếp tục cho thêm nước lạnh vào hỗn hợp. Bạn nên thay nước khoảng 2 - 3 lần như vậy để bánh phở dai mịn và trắng thơm.
Cho muối và dầu ăn hòa tan vào hỗn hợp bột.
2. Hấp bánh phở
Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay hoặc dĩa vào nồi hấp trước khoảng 2 phút cho nóng, sau đó đổ 1 lớp bột gạo tráng đều bề mặt khay, đậy nắp hấp khoảng 4 phút là bánh phở chín
Bánh phở chín thì lấy khay bánh ra khỏi nồi, chờ bánh nguội ít phút rồi lấy bánh ra khỏi khay để bánh không bị dính và rách.
Tiếp tục tráng bánh như trên cho đến khi hết phần bột.
Thành phẩm
Bánh phở cuốn thường cuốn kèm với bún, rau, thịt, tôm tùy vào sở thích, ăn kèm với nước chấm chua ngọt rất ngon.
Chỉ cần bớt chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay bánh phở cuốn dùng ngay tại nhà vừa ngon vừa sạch. Bún phở- bún tươi Nguyễn Bính chúc gia đình bạn có một bữa ăn thật vui vẻ và ngon miệng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mua bánh phở ở đâu? địa điểm bán bánh phở, bún tươi ngon.

Kinh nghiệm nhận biết bún tươi có hóa chất, hàn the.

Đại lý Cung cấp bún sạch sỉ và lẻ giá tốt tại TP.HCM - Bún tươi Thủ Đức